Phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2024

Ngày 08 tháng 4 năm 2024, UBND xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2024. Dự họp có Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các Đoàn thể, cán bộ công chức xã; Trường học, Trạm y tế, Thú y viên, khuyến nông, Bí thư chi bộ, Trưởng (phó) thôn; các phó đoàn thể; Hội Đông y; Hội Cao tuổi; Hội Chữ thập đỏ.

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu dự họp. Đồng chí Hoàng Văn Đông, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã - Chủ trì phiên họp kết luận như sau:

1. Bộ phận văn hoá - xã hội:

Phối hợp với đề án 06 rà soát lập tài khoản để không phải chi trả tiền bằng tiền mặt. Đảm bảo đúng đối tượng được hưởng (bà Lê Hoàng Hà_ phụ trách công tác chính sách, an sinh xã hội).

Lựa chọn đại biểu tham gia đại hội dân tộc lần thứ 4 tại huyện. Phối hợp với thôn, nhà trường tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ trong tháng 5. (bà Hoàng Thị Thuý_ Phụ trách công tác văn hoá – thông tin).

2. Bộ phận Địa chính – Nông nghiệp – xây dựng và môi trường:

Tổ chức triển khai các văn bản dự án đến người dân. Hoàn thiện báo cáo sơ kết về kết quả giải phóng mặt bằng quý I. Tham mưu công tác hoà giải đúng thời gian quy định. (Ông Cam Ngọc Tuấn_ phụ trách công tác xây dựng và môi trường)

Tổ chức xả nước đập vào ngày 9/4 và ngày 12/4 để bà con tích nước để gieo cấy vụ Xuân – Hè. Kịp thời phát hiện và xử lý những hộ gia đình lấy nước vào ao. Phối hợp với thôn Phú Thượng và các hộ dân có hồi thành lập tổ sản xuất hồi hữu cơ. Chủ động chuẩn bị danh sách để cấp phát lợn dự án cho 32 hộ (mỗi hộ 3 con) vào ngày 12/4/2024. (Ông Triệu Đình Doãn_phụ trách công tác Nông, lâm nghiệp)

3. Bộ phận Tài chính – kế toán:

Tham mưu ban hành Quyết định thu các khoản quỹ năm 2024. Quyết toán các chứng từ còn tồn. Tham mưu tạo tài khoản phục vụ cho người dân thanh toán trực tuyến đối với TTHC toàn toàn trình tại bộ phận một cửa.

4. Bộ phận Công an và Quân sự:

4.1. Công an xã: Kiểm tra quản lý cư trú đảm bảo ANTT trên địa bàn xã. Đặc biệt là thôn Bản Liếp, Phú Thịnh đã xuất hiện bả chó. Tham mưu thành lập đội thi công tác phòng cháy chữa cháy tại huyện. Tổ chức cấp, phát bình phòng cháy chữa cháy cho các hộ dân đã đăng ký. Xây dựng công văn tuyên truyền bà con không đốt pháo vào lễ thanh minh.

4.2. Quân sự xã: Nắm bắt tình hình lực lượng dân quân và tổ chức buổi đăng ký thanh niên tuổi 17. Phối hợp công tác xây dựng thao trường chuẩn bị công tác diễn tập vào tháng 10 năm 2024.

5. Trường học: Tổ chức thi cuối năm học 2023-2024. Luyện tập văn nghệ để tham gia chương trình giao lưu văn nghệ được tổ chức vào tháng 5 tại UBND xã.

6. Thú y, khuyến nông viên:

6.1. Khuyến nông viên: Khuyến cáo bà con phòng trừ sâu bệnh cho mạ non và lúa mới cấy đồng thời phun thuốc mạ trước khi cấy.

6.2. Thú y viên: Tuyên truyền công tác phòng chông bệnh dại trên đàn chó mèo. Chủ động tiêm phòng trên đàn vật nuôi theo kế hoạch.

7. Y tế: Chủ động công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

8. Các tổ chức Hội: Giao cho đồng chí Phó chủ tịch UBND xã trực tiếp chỉ đạo Hội Đông y chuẩn bị các điều kiện cân và đủ để tổ chức Đại hội Hội Đông y nhiệm kỳ 2024-2029.

9. Các thôn: Tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc ngô, cấy hết diện tích và chăm sóc cây hồi. Thông báo bà con chủ động tích nước cho vụ cấy Xuân – hè. Thông báo cho các hộ đình thuộc dự án ra nhận lợn và cám vào ngày 12/4/2024. Triển khai thu các loại quỹ trong nhân dân và các loại phí phát sinh trên địa bàn. Hoàn thiện hồ sơ chấm công gửi công chức tài chính – kế toán để quyết toán theo quý. Luyện tập văn nghệ để tham gia chương trình giao lưu văn nghệ được tổ chức vào tháng 5 tại UBND xã. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường xuống Còn Bó. Khi phát hiện trên địa bàn có xuất hiện việc xây dựng phải thông tin ngay cho chính quyền hoặc tự kiểm tra xem đất đó có năm trong dự án không ? được phép xây dựng không ? để nhắc nhở luôn tránh trường hợp bị xử phạt thiệt cho bà con. Hoàn thiện danh sách đăng ký chương trình MTQG giảm nghèo và dân tộc thiểu số. Tập trung vào trồng và chăm sóc cây hồi. Đối với thôn chỉ có 01 hộ đăng ký nước sạch đề nghị chuyển sang dự án chăm sóc cây hồi hoặc 01 dự án khác. Xử lý nhẹ nhàng những mâu thuẫn, phát sinh trong nhân dân để tránh đơn từ. Cố gắng hoà giải đúng thời gian quy định (01 vụ hoà giải thành công = 400.000 đồng. 01 vụ hoà giải không thành = 200.000 đồng). Tuyên truyền bà con không đốt pháo trong dịp tết Thanh minh.                                                                                                                         gb  gbgb