Ủy ban nhân dân xã Phú Xá tổ chức giao ban định kỳ tháng 5 năm 2023

Ngày 08 tháng 05 năm 2023, UBND xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 05 năm 2023. Dự họp có Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các Đoàn thể, cán bộ công chức xã; Trường học, Trạm y tế, Thú y viên, khuyến nông, Bí thư chi bộ, Trưởng (phó) thôn; các phó đoàn thể; Hội Đông y; Hội Cao tuổi; Hội Chữ thập đỏ.

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu dự họp. Đồng chí Hoàng Văn Đông, Chủ tịch UBND xã - Chủ trì phiên họp kết luận như sau:

1. Bộ phận văn hoá - xã hội:

Xây dựng công văn tuyên truyền tháng 5. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách nhà nước được kịp thời. Phối hợp với Đoàn thanh niên xã tham mưu tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên xã Phú Xá năm 2023. Duy trì việc đăng tin bài lên trang thông tin điện tử xã cũng như phát thanh trên loa truyền thanh của xã để nhân dân được biết (bà Hoàng Thị Thuý_ Phụ trách công tác văn hoá – thông tin)

Công chức VHXH (bà Lê Hoàng Hà) phối hợp với Kế toán xã rút kinh kinh và tổ chức chi trả hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ chính sách xã hội đúng thời gian quy định.

Đảm bảo các chế độ chính sách cấp phát cho dân được kịp thời, đúng chính sách. Thường xuyên kiểm tra, rà soát các đối tượng hưởng chế độ để kịp thời bổ sung, cắt giảm theo quy định. Phối hợp với địa chính phụ trách nông lâm và các thôn tiếp tục triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (bà Lê Hoàng Hà_ phụ trách công tác chính sách, an sinh xã hội).

2. Bộ phận Địa chính – Nông nghiệp – xây dựng và môi trường:

Chủ động kiểm tra nguồn thu từ lĩnh vực xây dựng, đối với các hộ xây dựng chưa nộp đề nghị khẩn trương nộp theo quy định. Tham mưu tổ chức tổng vệ sinh môi trường lần 2 trên địa bàn xã và tham mưu thực hiện quy trình các dự án. Phối hợp với thôn công tác quản lý sử dụng đất ở thôn. (Ông Cam Ngọc Tuấn_ phụ trách công tác xây dựng và môi trường)

Phối hợp với đồng chí Liễu Xuân Sang - Chủ tịch Hội Nông dân xã thành lập tổ sản xuất Hồi hữu cơ tại thôn Phú Thượng. (Ông Triệu Đình Doãn - Phụ trách công tác Nông, lâm nghiệp, thuỷ lợi)

3. Bộ phận Tài chính – kế toán

Phối hợp với Đội Thuế Đồng Đăng tập trung thu ngân sách nhà nước và giá vệ sinh môi trường, thuế sử đất và tham mưu ban hành quyết định thu các khoản quỹ năm 2023. Tham mưu bàn giao quỹ Hội người cao tuổi (Kế toán, thủ quỹ, Chủ tịch Hội người cao tuổi mới và cũ).

3. Bộ phận Công an và Quân sự:

Chủ động năm bắt tình hình, kiểm tra công tác tạm trú thường xuyên trên địa bàn xã. Tổ chức họp các thành viên trong mô hình “cựu công an xã vì dân phục vụ” để triển khai và phân công công việc. (Trưởng Công an xã)

Xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân năm 2023 và các văn bản có liên quan. Lập danh và ban hành quyết định kết nạp dân quân mới năm 2023 (Chỉ huy trưởng quân sự xã)

Công an xã và Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp sinh hoạt.

4. Trường học: Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho kỳ thi học kỳ cuối năm, tổng kết năm học đúng thời gian quy định. Bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại cơ sở. Xây dựng và triển khai kế hoạch tuyển sinh đầu cấp.

5. Thú y, khuyến nông viên: Phối hợp với thôn chủ động động thăm đồng để sớm phát hiện sâu bênh có biện pháp phòng tránh cũng như xử lí kịp thời. Tổ chức tiêm phòng đợt 1 trên đàn gia súc gia cầm cũng như phun tiêu độc khử trùng các chuồng trại chăn nuôi.

6. Y tế: Tiếp tục tham mưu công tác tiêm phòng covid-19, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 2k vì khả năng dịch bệnh covid-19 tái phát cao.

7. Văn phòng – thống kê: Hoàn thành công tác điều tra hộ kinh doanh tháng và điều tra diện tích gieo trồng vụ xuân; nộp phí, lệ phí tháng 4. Ban hành thông báo kết luận tháng. Xây dựng báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 05 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 06 năm 2023 và báo cáo CCHC 6 tháng đầu năm 2023.

8. Công chức Tư pháp – Hộ tịch: Tiếp tục thực hiện DVC trực tuyến, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu giao; Tuyên truyền việc đăng ký kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân, khai sinh, khai tử qua hình thức trực tuyến. Phối hợp với Công chức địa chính tham mưu giải quyết đơn thư đảm bảo không để quá thời hạn giải quyết. Ban hành Quyết định thẩm tra xác minh đất đai đối với đơn của Đàm Văn Quý.

9. Các thôn: Tiếp tục triển khai tuyên truyền Nghị quyết 08, 15của UBND tỉnh để nhân dân được thụ hưởng. Đảm bảo chấm công cho các thành viên theo Nghị quyết 04. Tổ chức rà soát thanh niên xung phong thời kỳ kháng chiến và nộp danh sách về Đoàn thanh niên xã tổng hợp. Tiếp tục triển khai kế hoạch về việc thực hiện các chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Chuẩn bị công tác tổ chức sơ kết 6 tháng năm 2023. Thôn Lộc Hồ triển khai ngay làm đường bê tông tránh xi măng để lâu bị hỏng. Khi thay đổi nhân sự cũng phải tiến hành bàn giao. Các thôn nên bầu ra 1 người giữ quỹ của thôn khi chi tiêu thì ký ba bên vào sổ.

Một số hình ảnh tại buổi giao ban

ảnh giao ban tháng 5giao ban tháng 5giao ban tháng 5