Kết luận của Chủ tịch UBND xã tại phiên họp thường kỳ tháng 09 năm 2023

Ngày 08 tháng 9 năm 2023, UBND xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 09 năm 2023. Dự họp có Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các Đoàn thể, cán bộ công chức xã; Trường học, Trạm y tế, Thú y viên, khuyến nông, Bí thư chi bộ, Trưởng (phó) thôn; các phó đoàn thể; Hội Đông y; Hội Cao tuổi; Hội Chữ thập đỏ.

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu dự họp. Đồng chí Hoàng Văn Đông, Chủ tịch UBND xã - Chủ trì phiên họp kết luận như sau:

1. Bộ phận văn hoá - xã hội:

Xây dựng công văn tuyên truyền tháng 9. Xây dựng kế hoạch bình xét gia đình văn hoá năm 2023. Xây dựng quyết định thành lập 01 câu lạc bộ văn nghệ. Triển khai Nghị định 61 về xây dựng hương ước, quy ước. Đặt các khẩu hiệu về chính quyền thân thiện. Phối hợp với Hội người cao tuổi tổ chức chúc thọ, mừng thọ vào ngày 01/10/2023 (bà Hoàng Thị Thuý_ Phụ trách công tác văn hoá – thông tin).

Đảm bảo các chế độ chính sách cấp phát cho dân được kịp thời, đúng chính sách. Thường xuyên kiểm tra, rà soát các đối tượng hưởng chế độ để kịp thời bổ sung, cắt giảm theo quy định. Xây dựng báo cáo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 phục vụ đoàn khảo sát của Ban kinh tế - xã hội, HĐND huyện; Báo cáo việc thực hiện Luật trẻ em năm 2016 phục vụ đoàn giám sát của Huyện Đoàn Cao Lộc. (bà Lê Hoàng Hà_ phụ trách công tác chính sách, an sinh xã hội).

2. Bộ phận Địa chính – Nông nghiệp – xây dựng và môi trường:

Hoàn thiện công tác đăng ký đất đai lần đầu trong tháng 9/2023. Tiếp tục lấy ý kiến quy hoạch về khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn. Tuyên truyền Bảng giá đất của tỉnh đến các thôn. Rà soát nguồn góc đất của 18 hộ (Ông Cam Ngọc Tuấn_ phụ trách công tác xây dựng và môi trường)

Liên hệ lại với Chi cục thống kê Văn Quan – Cao Lộc về hỗ trợ chi trả năng xuất lúa cấy tại quanh trạm biến áp.. (ông Triệu Đình Doãn_ phụ trách công tác nông lâm nghiệp)

3. Bộ phận Tài chính – kế toán

Tiếp tục thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường, thu các loại thuế.

4. Bộ phận Công an xã:

Tham mưu xây dựng kế hoạch phòng chống tội phạm, vũ khí, pháo nổ; theo dõi và xử lý các đối tượng kích giun. Tuyên truyền cho nhân dân về công tác phòng cháy chữa cháy. Tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy.

5. Trường học: Đảm bảo nhiệm vụ của năm học, tổ chức họp phụ huynh đầu năm. Tại điểm trường Thâm Mò 2 trường thống nhất cắm 01 biển chỉ dẫn đường vào Phân trường và 01 biển cảnh báo tránh gây tai nạn thương tích.

6. Thú y, khuyến nông viên: tổ chức thăm đồng, không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn trên cả cây trồng và vật nuôi.

7. Y tế: Đảm bảo việc trực trạm 24/24h và thuốc cho bà con khám chữa bệnh.

8. Văn phòng – thống kê: Hoàn thành công tác điều tra hộ kinh doanh tháng; nộp phí, lệ phí tháng 8. Ban hành thông báo kết luận tháng. Liên hệ mua sắm 01 máy tính trong danh mục chính quyền thân thiện. Xây dựng báo cáo công tác kiểm soát TTHC và kết quả triển khai Nghị quyết số 131/NQ-CP quý III năm 2023 và báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm Và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Điều tra phiếu kết thúc DTGT vụ Mùa năm 2023. Sắp xếp lịch làm việc mời công chức Tài chính – kế toán cũ đến giải quyết một số công việc.

9. Công chức Tư pháp – Hộ tịch: Tiếp tục thực hiện DVC trực tuyến, số hoá hồ sơ phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu giao;

10. Các thôn: Tiếp tục thu các khoản quỹ năm 2023, thôn Thâm Mò tiếp tục chủ động thu phí vệ sinh môi trường. Tuyên truyền, vận động bà con nông dân thực hiện đăng ký đất đai lần đầu đầy đủ và thực hiện đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2024. Khuyến cáo bà con nhân dân nên tiêm phòng chống dịch tả lợn châu phi. Chấp hành công tác bảo vệ rừng. Tuyên truyền mỗi hộ gia đình mua 01 bình phòng cháy chữa cháy phòng khi có hoả hoạn xảy ra kịp thời xử lí.

11. Công tác khác:

Ủng hộ xây dựng đền thờ Chi Lăng và Nông thôn mới.

MTTQ và các đoàn thể thăm dò dư luận xã hội về việc xây dựng đền thời Chi Lăng.

Đồng chí Tuyến liên hệ cấp trên về các vướng mắc của chương trình mục tiêu quốc gia.

Ủy ban nhân dân xã yêu cầu các đơn vị trên địa bàn, các bộ phận, các thôn tổ chức thực hiện./.

Hình ảnh hoạt động tại buổi giao ban

dg