Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động tại xã Phú Xá

Ngày 14/9/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng Lao động - TBXH huyện Cao Lộc và cấp ủy, chính quyền xã Phú Xá tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn xã

Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn xã đi làm việc ngoài tỉnh và đi làm việc ở nước ngoài đã thu hút được gần 40 người lao động đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm tham dự. Tại đây, người lao động đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm phổ biến tuyên truyền các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện về chủ trương, chính sách hỗ trợ của Nhà nước để nhân dân và người lao động trên địa bàn huyện, nhận thức được quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục về Hỗ trợ người lao động thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Cung cấp thông tin về vị trí việc làm, nhu cầu tuyển dụng của một số công ty tuyển lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng đã ký kết với Phòng LĐ,TB,XH-DT huyện. Tư vấn về chế độ và chính sách liên quan đến quan hệ lao động theo quy định của pháp luật về lao động; tư vấn về việc làm, tổ chức giới thiệu việc làm cho người lao động; tuyển lao động và bố trí đưa lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; các chế độ chính sách ưu đãi, một số chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động như vay vốn tại các ngân hàng, thủ tục hồ sơ tham gia tuyển dụng… Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tổ chức phát tờ rơi của các đơn vị, doanh nghiệp có phối hợp tuyển dụng với Trung tâm và tờ rơi tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp...

Đây là Hội nghị có ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp người lao động trên địa bàn có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân trong năm 2023./.

Một số hình ảnh tại hội nghị                                                                                                   aaaa