Tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi trên địa bàn xã

Ngày 29/9/2023. Ủy ban nhân dân xã Phú Xá tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà là người cao tuổi xã Phú Xá tròn 70, 75, 80 và 85 tuổi.

Tại lễ mừng thọ, UBND xã chúc thọ và tặng quà cho 25 cụ. Trong đó có 5 cụ trong 80, 85 tuổi, 20 cụ 75 tuổi, 70 tuổi. Việc mừng thọ, chúc thọ thể hiện sự tôn trọng, truyền thống “kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận và động viên lớp người cao tuổi địa phương “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, nêu gương sáng trong “xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền”. Qua đó, góp phần chăm sóc tốt hơn cho NCT cả về vật chất cũng như tinh thần để các hội viên tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.

Trong tâm thức người Việt xưa, gia đình nào có người cao tuổi được xem là hồng phúc trong nhà, con cháu được chúc thọ ông bà, cha mẹ thêm niềm vui hạnh phúc, xen lẫn tự hào. Theo quan niệm xưa mỗi người sinh ra đều mong đạt được ngũ phúc trong đời, đó là: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó Thọ là điều quan trọng và khó nắm bắt nhất, ai đạt được chữ Thọ cũng chính là may mắn, cát tường đối với gia đình vậy.

Những năm qua, công tác chăm sóc tinh thần, vật chất và sức khỏe NCT luôn được cấp ủy, chính quyền xã Phú Xá quan tâm và thực hiện có hiệu quả.

chúc thọ mùng thọchúc thọ mùng thọchuc thchúc thọ mùng thọchúc thọ mùng thọchúc thọ mùng thọ