Phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2023

Ngày 08 tháng 11 năm 2023, UBND xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2023. Dự họp có Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các Đoàn thể, cán bộ công chức xã; Trường học, Trạm y tế, Thú y viên, khuyến nông, Bí thư chi bộ, Trưởng (phó) thôn; các phó đoàn thể; Hội Đông y; Hội Cao tuổi; Hội Chữ thập đỏ.

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu dự họp. Đồng chí Hoàng Văn Đông, Chủ tịch UBND xã - Chủ trì phiên họp kết luận như sau:

1. Bộ phận văn hoá - xã hội:

Xây dựng công văn tuyên truyền tháng 11. Chuẩn bị giấy khen, tiền thưởng và các quyết định công bố trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc . (bà Hoàng Thị Thuý_ Phụ trách công tác ăn hoá – thông tin).

Đảm bảo các chế độ chính sách cấp phát cho dân được kịp thời, đúng chính sách. Thường xuyên kiểm tra, rà soát các đối tượng hưởng chế độ để kịp thời bổ sung, cắt giảm theo quy định. Báo cáo sơ bộ kết quả hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 lên cấp trên; Tiếp tục thực hiện DVC trực tuyến, số hoá hồ sơ phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu giao. (bà Lê Hoàng Hà_ phụ trách công tác chính sách, an sinh xã hội).

2. Bộ phận Địa chính – Nông nghiệp – xây dựng và môi trường:

Tổng hợp kết quả tổng vệ sinh môi trường toàn xã cho ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phối hợp MTTQ và thôn tuyên truyền các hộ di chuyển mộ khu hành chính Đồng Đăng. Chủ đầu tư cho hỗ trợ thêm mỗi hộ 5.000.000đ (Năm triệu đồng). Tổng hợp kết quả thông báo yêu cầu các hộ sửa xe phải có thùng chứa chất thải gây hại (Ông Cam Ngọc Tuấn_ phụ trách công tác xây dựng và môi trường)

3. Bộ phận Tài chính – kế toán

Tiếp tục thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường, thu các loại thuế đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu huyên giao. Cập nhật danh sách các hộ chưa nộp tiền liên tục lên nhóm zalo thôn.

4. Bộ phận Công an xã:

Tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân về công tác phòng cháy chữa cháy và vận động nhân dân mua bình phòng cháy chữa cháy. Thực hiện hoàn tất hồ sơ công an nghĩa vụ năm 2024.

5. Trường học: Tổ chức dạy và học, phát động thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam 20/11tiết kiệm, hiệu quả.

6. Thú y, khuyến nông viên: tổ chức thăm đồng, không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn trên cả cây trồng và vật nuôi. Tiêm phòng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã phòng bệnh khi chuyển mùa.

7. Y tế: Đảm bảo việc trực trạm 24/24h và thuốc cho bà con khám chữa bệnh. Hoàn thiện hồ sơ tiêu chí nông thôn mới đảm bảo tiêu chí số 15.

8. Văn phòng – thống kê: Hoàn thành công tác điều tra hộ kinh doanh tháng; nộp phí, lệ phí tháng 10. Ban hành thông báo kết luận tháng. Xây dựng các văn bản: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 11 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 12 năm 2023. Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ tháng năm 2024; Công văn phân công chuẩn bị văn bản phục vụ kỳ họp thứ chín; báo cáo CCHC năm 2023.

9. Công chức Tư pháp – Hộ tịch: Tiếp tục thực hiện DVC trực tuyến, số hoá hồ sơ phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu giao;

10. Các thôn: Tiếp tục thu các khoản quỹ năm 2023, chủ động thu phí vệ sinh môi trường. Tuyên truyền, vận động bà con chủ động thu hoạch vụ mùa và tích trữ đồ ăn. Thông báo cho các hộ gia đình nhận trợ cấp xã hội vào ngày 14 hàng tháng (nếu trùng vào ngày thì thì chuyển sang thứ 2) Tuyên truyền mỗi hộ gia đình mua 01 bình phòng cháy chữa cháy phòng khi có hoả hoạn xảy ra kịp thời xử lí. Riêng thôn Lộc Hồ và thôn Phú Thượng chủ động làm đường xong trong năm 2023 (còn 42 tấn xi) măng. Chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

giao bangiao bangiao ban