KỲ HỌP THỨ CHÍN HĐND XÃ KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 27/12/2024, HĐND xã Phú Xá tổ chức kỳ họp thứ Chín HĐND khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lý Thị Thu Hà – Phó Trưởng ban Kinh tế -Xã hội, HĐND huyện; đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã và trưởng các đoàn thể, BCH QS, Công an xã; cán bộ, công chức xã, lãnh đạo các trường học, Trạm Y tế xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Phó thôn và sự có mặt của 18/18 ĐB HĐND xã                                                 họp HĐND xãhọp HĐND xãhọp HĐND xãhọp HĐND xãhọp HĐND xã

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp:  Về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 . Về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách năm 2024 . Về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2023 . Về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân xã Phú Xá năm 2024. Về thành lập đoàn giám sát chuyên đề về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đoạn 2021 – 2025.

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2024, Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt là các nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới. HĐND xã  tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo của HĐND và UBND xã; chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.