ĐẢNG UỶ XÃ PHÚ XÁ TỎ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

Chiều ngày 09/01/2024, Đảng ủy xã Phú Xá tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tới dự có đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hà Văn Huân – Chủ tịch liên đoàn lao động huyện.

Tổng kết công tác đảng

Tổng kết công tác đảngtổng kết

Năm 2023, công tác lãnh đạo, điều hành của Ban chấp hành Đảng bộ xã có sự tập trung, thống nhất cao, bám sát nhiệm vụ của cấp trên, lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị được giao. Chỉ đạo Nhân dân thực hiện tốt cơ cấu mùa vụ và cơ cấu giống cây trồng. Tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn xã là 167/178,5 ha, sản lượng đạt 711,3/793,5 tấn đạt 89,64% chỉ tiêu huyện giao.

Công tác thu, chi ngân sách: Tổng thu ngân sách trên địa bàn: 115.280.000/100.000.000 đồng đạt 115,28% dự toán huyện giao và đạt 104,8% nghị quyết HĐND xã giao.  Chi ngân sách trên địa bàn: 3.867.078.399/4.088.448.000 đồng đạt 94,58%
dự toán huyện giao và đạt 94,35% nghị quyết HĐND xã giao
. Chỉ đạo các thôn bản đẩy mạnh sản xuất. Thực hiện đảm bảo công tác PCCCR. Công tác văn hóa – xã hội có nhiều bước phát triển, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được đảm bảo, không có vụ việc phức tạp sảy ra.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được thực hiện thường xuyên. Tổng số đảng viên 176. Trongđó 10 đảng viên miễn sinh hoạt đảng; 07 đảng viên dự bị; có 159 đảng viên được đánh giá): 19 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 11,94%; 138 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 86,7%; 02 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 1,25%. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệmvụ 02, đạt tỷ lệ 22,2%; Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ 07, đạt tỷ lệ 77,8%; tỷ lệ Chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên là 100%.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà đảng bộ xã Phú Xá đã đạt được. Đồng chí yêu cầu năm 2024 Đảng bộ xã Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, khai thác hiệu quả, hợp lý tiềm năng, lợi thế để phát huy thế mạnh của địa phương, tập trung đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp. Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Chú trọng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện tốt các mục tiêu văn hóa, đẩy mạnh phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.