Hội nghị triển khai công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2023

Chiều ngày 21/04/2023. UBND xã, BCĐ 138 xã Phú Xá  tổ chức Hội nghị Triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội xã Phú Xá năm 2023. Đến dự hội nghị có các đồng chí thượng tá Hoàng Văn Đức Phó trưởng phòng PV 05 công an tỉnh Lạng Sơn; đồng chí  thượng tá Lê Viết Thành, phó trưởng công an huyện Cao Lộc, Phó trưởng ban chỉ đạo 138 huyện; Đồng chí Đinh Đài Thọ, phó tham mưu trưởng, ban chỉ huy quân sự huyện; Trưởng ban chỉ đạo 138 và Trưởng công an các xã, thị trấn: Hồng Phong, Thuỵ Hùng, Bình Trung, Bảo Lâm, Thạch Đạn, Hải Yến, Lộc Yên, Xuân Long, Yên Trạch, Hoà Cư, Công Sơn, Tân Thành, Đồng Đăng; Đại biểu ở xã: Có các đồng chí Dương Công Vĩnh  huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Hứa Văn Đài, phó Bí thư Đảng ủy xã;  Đồng chí Hoàng Văn Đông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 138 xã, Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã,Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã, Công an xã, toàn thể các thành viên Ban Chỉ đạo 138 xã, đại diện các trường học, Trạm Y tế xã. Đại diện các quan, doanh nghiệp trên địa bàn xã.

chuyển hoá địa bàn

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã được nghe  Đồng chí Hoàng Văn Đông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 138 xã lên phát biểu Khai mạc Hội nghị

chuyển hoá địa bàn

Đồng chí Nông Long Anh, Trưởng Công an, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 138 xã báo cáo về tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội từ năm 2021 đến tháng 04/2023 và thông qua Kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2023. Công bố Quyết định kiện toàn BCĐ 138 xã và Quyết định thành lập mô hình “Cựu Công an xã vì dân phục vụ” tại địa bàn xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

chuyển hoá địa bàn

Đồng chí Nông Long Anh, Trưởng Công an, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 138 xã, lên Báo cáo Về tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội từ năm 2021 đến tháng 04/2023 và thông qua Kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2023.

chuyển hoá địa bàn

Đồng chí Đồng Quang Thắng, nguyên là Trưởng Công an xã bán chuyên trách, đại diện cho các thành viên mô hình “Cựu Công an xã vì dân phục vụ” lên thông qua Quy chế hoạt động của mô hình.

chuyển hoá địa bàn

chuyển hoá địa bàn        Các đồng chí là thành viên mô hình “ Cựu Công an xã vì dân phục vụ” lên ký kết việc tham gia mô hình và Đại diện lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo huyện và đồng chí Hoàng Văn Đông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 138 xã lên chứng kiến việc ký kết tham gia thực hiện mô hình của các thành viên mô hình “Cựu Công an xã vì dân phục vụ”

Tham gia ký kết của các thành viên có ý nghĩa rất quan trọng trong việc duy trì hoạt động của mô hình “Cựu Công an xã vì dân phục vụ”, góp phần tuyên truyền cho con em trong gia đình và nhân dân Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Không để người thân trong gia đình vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia phòng chống cháy nổ, tai nạn giao thông, tai nạn lao động. Đồng thời phòng ngừa các hoạt động:

- Chống Đảng, chống chính quyền, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

- Phá hoại các mục tiêu, công trình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng.

- Khiếu kiện đông người và khiếu kiện vượt cấp trái pháp luật.

Tích cực vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.