Công an huyện Cao Lộc phối hợp đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan huyện Cao Lộc và Tổ công tác khiển khai đề án 06 xã. Đoàn thanh niên xã. Hội phụ nữ xã, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID trên địa bàn xã Phú xá

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân xã Phú Xá về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản ĐDĐT đối với các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội. Từ đó tạo sự đồng thuận tham gia sử dụng tài khoản ĐDĐT phổ biến trong các giao dịch hàng ngày của người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã Phú Xá.Tạo hiệu ứng tuyên truyền rộng rãi, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn xã. Nhằm triển khai kế hoạch đạt hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền hướng dẫn, vận động người dân tham gia cài đặt, kích hoạt tài khoản ĐDĐT và đưa vào sử dụng trong các giao dịch hàng ngày. Quá trình khiển khai kế hoạch phải tạo được sự đồng lòng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ công tác theo đề án 06 từ xã đến thôn. Đồng thời đảm bảo yếu tố bí mật thông tin các nhân đối với các trường hợp được tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt, sử dụng .

Trong thời gian 03 ngày từ ngày 30/5/2023 đến ngày 01/06/2023, Công an huyện Cao Lộc phối hợp đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan huyện Cao Lộc và Tổ công tác khiển khai đề án 06 xã, thôn. Công an xã.  Đoàn viên thanh niên xã. Hội liên hiệp phụ nữ xã đã tổ chức hỗ trợ Người dân sinh sống trên địa bàn đăng ký hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn xã Phú Xá cài đặt ưng dụng VNeID. thu nhận, đăng ký tài khoản ĐDĐT hoặc đã cài đặt, đăng ký nhưng chưa kích hoạt ĐDĐT mức 1, mức 2. Tuyên truyền về tiện ích, lợi ích của tài khoản ĐDĐT, ứng dụng VNeID trong các giao dịch dân sự và thực hiện thủ tục hành chính trên Dịch vụ công trực tuyến.Trong ba ngày đã tư vấn, hỗ trợ cài đặt, đăng ký định danh điện tử VNeID cho hơn 1200 tài khoản.

Một số hình ảnh triển khai:

hướng dẫn cài định danh điện tử

cài định danh điện tử

hướng dẫn cài định danh điện tửhướng dẫn cài định danh điện tử